เปิดต่อ สนามบอล แข่งขัน euro 2020 ยูโร แข่งทั่วทั้งทวีป 12 ประเทศ 12 สนาม

0
266
views
สนามบอลยูโร 2020 2

อันนี้เป็น ตอนที่ 2 แล้วสำหรับ แนะนำ สนามฟุตบอล ยูโร 2020 euro บอลที่จะแข่งขันในปี 2020 หรือ พ.ศ 2563 มีการเปลี่ยนระบบใหม่ คือจะใช้ 12 สนาม จาก 12 ประเทศ ทั่วยุโรป กระจายออกไปให้ ทั้งยุโรป ได้ดูบอลกัน อย่างจริงจัง

อ่านติดต่อ ข่าวบอล ยูโร จากเว็บ ยูฟ่า ได้เลย

มาต่อกันเลย อีก6 สนามบอลยูโร ปี 2020

สนาม : โอลิมปิก สเตเดี้ยม
ความจุ : 68,700 ที่นั่ง

สนามในประเทศ ประเทศอาเซอร์ไบจาน

บากู มีชื่อเล่นว่า “เมืองแห่งลม” เพราะมีลมแรงตลอดทั้งปี เป็นเมืองหลวงที่อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลมากที่สุดในโลก แต่ร่ำรวยน้ำมัน และส่งออกน้ำมัน

สนามแห่งนี้อยู่ทางตะวันออกสุดของ 12 สนามเจ้าภาพ ผู้คนส่วนใหญ่มีผิวเหลืองคล้ายกับคนเอเชีย

สนามแห่งนี้เริ่มก่อสร้างในปี 2012 แล้วเสร็จ เปิดใช้งานเมื่อเดือนมีนาคม 2015 ละเป็นสนามกีฬาแห่งชาติรวมถึงเป็นรังเหย้าของ คาราบัค ที่เคยต้อนรับหลายทีมจากยุโรปในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ไม่ไกลจากสนามมีหมู่บ้านนักกีฬา และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพราะที่นี่เคยเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รวมถึงชิงแชมป์ ยูโร ยู17 และล่าสุดจะได้เป็นสนามรอบชิงชนะเลิศ ยูโรปา ลีก 2019

เกมส์ที่ใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A และรอบก่อนรองชนะเลิศ


สนาม : อารีน่า นาซิออนาลา
ความจุ : 55,600 ที่นั่ง

สนามในประเทศ โรมาเนีย

สนามกีฬาแห่งชาติของโรมาเนีย ตั้งอยู่ที่เมือหลวงบูคาเรสต์ เปิดใช้งานในปี 2011 แทนที่สนามเดิม และมีการก่อสร้างล่าช้าไปนานเกือบครึ่งปี เพราะการกำหนดแบบ

การเพิ่มโครงสร้าง รวมถึงสภาพอากาศ แต่สุดท้ายก็ได้เปิดใช้ และยังเป็นหนึ่งในสนามที่ทันสมัยมากๆ หลังคาเปิดปิดได้ภายใน 15 นาที มีห้องน้ำรองรับกองเชียร์จำนวนมาก

และมีพื้นที่จอดรถที่อยู่ข้างกัน รองรับจำนวนรถถึง 2,100 คัน แต่ที่จอดรถอื่นๆ ในเมืองหายาก ดังนั้นหากมาในฐานะนักท่องเที่ยว การใช้งานขนส่งสาธารณะจะสะดวกสบายมากกว่า

หากยังจำกันได้ สนามแห่งนี้เคยใช้งานในการแข่งขัน ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ แฟนๆ ชาวโรมาเนียเป็นกลุ่มแฟนที่คลั่งไคล้ฟุตบอลไม่น้อย แต่พวกเขาไม่เย่อหยิ่งนัก

หากพูดถึงทีมชาติพวกเขาก็เข้าใจที่จะประมาณตัวเองว่าอยู่ตรงไหนในยุโรป และเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่พวกเขาจะผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์

เกมส์ที่ใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C และรอบ 16 ทีม


สนาม : ปุสกัส อารีน่า
ความจุ : 67,889 ที่นั่ง

ประเทศ ตุรกี

สนามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บูดาเปสต์ เป็นสนามแห่งเดียวในบรรดา 12 สนามเจ้าภาพที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนสุดท้ายของปี 2019

เพื่อให้ทันเวลาก่อนการแข่งขันเริ่ม ระหว่างนี้ทีมชาติฮังการีก็จะเตะรอบคัดเลือกกันที่ กรูพามา อารีน่า สนามเหย้าของ เฟเรนก์วารอส ที่รองรับผู้ชมได้ 22,000 ที่นั่งไปก่อน

ต้นแบบของสนามแห่งนี้คือการผสมผสานระหว่าง อัลลิอันซ์ อารีน่า ของ บาเยิร์น มิวนิค และ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ของ อาร์เซน่อล

โดยการก่อสร้างครั้งใหญ่นี้เป็นการลงทุนล่วงหน้า ด้วยความว่า โรมาเนีย จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อนในอนาคต

ไม่ต้องสงสัยเลยชื่อของสนามแห่งนี้ เป็นชื่อของตำนานแข้งที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ประเทศฮังการีเคยมีมา เฟเรนก์ ปุสกัส

เกมส์ที่ใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F และรอบ 16 ทีม


สนาม : ซาน มาเมส
ความจุ : 53,332 ที่นั่ง

อยู่ในประเทศ สเปน

นูโว ซาน มาเมส เพิ่งเปิดใช้งานเมื่อปี 2013 แทนที่สนามเดิมของ บิลเบา สโมสรอันดับหนึ่งในแคว้นบาสก์ ที่ผู้คนคลั่งไคล้ฟุตบอลและมีปรัชญาการทำทีมของตัวเอง คัดเลือกเฉพาะแข้งสายเลือดบาสก์
สนามแห่งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากหลายภาคส่วน เนื่องจากช่วงเวลาที่กำลังก่อสร้าง สเปนประสบปัญหาเศรษฐกิจ

หลังเปิดใช้สนาม ที่นี่ก็ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมระดับโลก จากนั้นเมื่อผ่าน 3 ปี สโมสรก็ยอมควักกระเป๋าปรับปรุงหลังคาเพิ่มเติม 12.6 ล้านยูโร (504 ล้านบาท) เพราะแฟนบอลไม่ค่อยพอใจที่หลังคาไม่สามารถป้องกันพวกเขาได้เวลาที่ฝนตกลงมา

การต้อนรับผู้ชมสำหรับ ยูโร 2020 จะเป็นฟุตบอลรายการใหญ่ครั้งแรก และเป็นรายการกีฬาขนาดใหญ่ครั้งที่ 2 สำหรับสนามแห่งนี้ หลังจากเคยใช้แข่งรักบี้ชิงแชมป์ยุโรปรอบชิงชนะเลิศมาแล้ว

เกมส์ที่ใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E และรอบ 16 ทีม

 


สนาม : อารีน่า มิวนิค
ความจุ : 75,000 ที่นั่ง

ประเทศ เยอรมัน

แฟนๆ คุ้นเคยสนามแห่งนี้ในชื่อว่า อัลลิอันซ์ อารีน่า สถาปัตยกรรมภายนอกโดดเด่นด้วยทรงเพชร และไฟแอลอีดีที่มีมากถึง 16 ล้านสี

ที่หากเปิดไฟไว้รอบสนามในยามค่ำคืนจะเสียค่าไฟชั่วโมงละประมาณ 2,000 บาท สวยงาม ทันสมัย สมกับที่เป็นรังเหย้าของ บาเยิร์น มิวนิค

ทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังเยอรมนี แถมยังสามารถมองเห็นได้จากเทือกเขาแอลป์ฝรั่งประเทศออสเตรีย!

ที่นี่เริ่มเปิดใช้งานเมื่อปี 2005 แทนที่สนามเหย้าเดิม และผ่านการเป็นสนามแข่งฟุตบอลโลก 2006 มาแล้ว รวมถึง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2012 ที่ บาเยิร์น เข้าชิงเอง

แต่ดันพลาดแชมป์ให้ เชลซี และยังเป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 เป็นรองแค่ ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

เกมส์ที่ใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F และรอบก่อนรองชนะเลิศ


สนาม : สตาดิโอ โอลิมปิโก้
ความจุ : 72,698 ที่นั่ง

ในประเทศ อิตาลี

ที่นี่คือหนึ่งในสนามที่คับแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ในฐานะสนามกีฬาแห่งชาติและรังเหย้าของ 2 ทีมที่โด่งดังที่สุดเมืองหลวง โรม่า และ ลาซิโอ

ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ล่าสุดเพื่อฟุตบอลโลก 1990 โดยการสร้างหลังคาเพิ่ม จากเดิมที่เป็นสนามเปิดโล่ง รูปทรงคล้ายโคลลีเซี่ยม หรือสนามประลองนักสู้แบบโรมัน

สนามแห่งนี้จัดการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกมาแล้วมากมายนับตั้งแต่ก่อสร้างใหม่และเปิดใช้ในปี 1953 และปรับปรุงเรื่องระบบความปลอดภัยอีกเล็กน้อยในปี 2007 เพื่อรองรับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ 2009

นอกจากฟุตบอล อิตาลีเป็นหนึ่งในชาติที่ร่ำรวยศิลปะ และต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 4 ล้านคนต่อปีในฐานะอดีตเมืองหลวงของโลกที่เคยรุ่งเรืองสุดขีดในยุคจักรวรรดิโรมัน

เกมส์ที่ใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A และรอบก่อนรองชนะเลิศ


แต่ละประเทศ ได้เลือก สนามบอล ยูโร 2020 euro ได้สุดยอด ดี ใหญ่ เตรียมรองรับแฟนบอล ที่จะหลั่งไหล ในประเทศนั้นๆ มาดูกัน คนที่จะไป ดูการแข่งยันยูโร2020 ต้องเตรียมวางแผนดีๆ หลายประเทศ

ถ้าใครพลาดอ่านตอนที่ 1 คลิกกันไปอ่านได้ ที่ https://www.thaibetlink.com/euro-2020/

คนเข้าชม 193 total views