เตรียมตัวเที่ยว ดูบอล ยูโร 2020 euro สนามบอล เตะที่ไหนบ้าง ตอนที่ 1

0
239
views
สนามบอลยูโร 2020 1

อย่างที่ทราบกันว่า ศึก ยูโร 2020 euro สนามบอล เตะที่ไหนบ้าง เพราะ การแข่งขัน ยูโร ครั้งจะไปเตะถึง 12 ประเทศทั่วภูมิภาคยุโรป ทำให้แฟนบอลจำนวนไม่น้อยทั้งงงและทั้งตื่นเต้น  มันก็น่าสนุกดี ที่ ดูบอล เห็นสนามอีกหลายแห่ง และวัฒนธรรมที่แตกต่าง แต่ทั้งหมดนั้นมีฟุตบอลเป็นสะพานเชื่อมผู้คนเข้าด้วยกัน ตามคอนเซ็ปต์ที่ ยูฟ่า วางไว้

อุ่นเครื่อง เรื่องราว ยูโร 2020

วันนี้เรามารู้ 12 เมือง 12 สนาม ใน ยูโร 2020 มีการวางโปรแกรมเอาไว้จนครบถึงรอบชิงชนะเลิศเรียบร้อยแล้ว ตอนแรก 6 สนาม ติดตามตอนที่ 2 อีก 6 สนาม

เปิดสนามแข่งขัน บอลยุโรป ปี 2020

สนาม : โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า
ความจุ : 54,990 ที่นั่ง

สนาม ใน ฮอนแลนด์

หนึ่งในเมืองขนาดไม่ใหญ่โตที่รองรับนักท่องเที่ยวปีละมากกว่า 17 ล้านคนจากทั่วโลก เมืองที่อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล และเป็นประเทศต้นแบบด้านการอนุรักษ์พลังงาน

เนื่องจากลมแรงจัด พวกเขาจึงผลิตไฟฟ้าจากพลังงานกังหันลม และประชาชนมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์สัญจรด้วยจักรยาน ที่นี่คือบ้านของ อาแจ็กซ์ สโมสรที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป

ก่อนหน้านี้ เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรกในปี 1996 มันมีชื่อว่า อัมสเตอร์ดัม อารีน่า ที่นี่สนามแห่งแรกในยุโรปที่มีหลังคาเลื่อนได้ และได้รับการเปลี่ยนชื่อในปี 2018 นี้เอง เพื่อเป็นเกียรติให้กับตำนานที่ยิ่งใหญ่อย่าง โยฮัน ครัฟฟ์

เกมทีใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C และรอบ 16 ทีม


สนาม : พาร์เคน สเตเดี้ยม
ความจุ : 38,065 ที่นั่ง

สนามในประเทศ เดนมาร์ก

ที่นี่คือสนามที่มีความจุน้อยที่สุดในบรรดา 12 สนาม แต่ก็นับเป็นเมืองที่สวยงามที่สุดอีกแห่ง รุ่มรวยศิลปะ และเป็นเมืองที่ผู้คนมีความสุขที่สุดในโลก ที่นี่คือรังเหย้าของ เอฟซี โคเปนเฮเกน

หนึ่งในสโฒสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศและทีมชาติเนมาร์ก เปิดใช้งานครั้งแรกในปี 1992 แทนที่สนามเดิมที่อยู่ข้างกัน และเคยใช้งานนานกว่า 80 ปี และยังมีไวไฟฟรี ครอบคลุมทั่วสนามสำหรับแฟนๆ ที่เข้าชมเกม

ถึงจะไม่ใหญ่โต ที่นี่ก็เคยจัดการแข่งขันเกมสำคัญมาแล้วมากมาย ทั้ง ยูฟ่า คัพ วินเนอร์ส คัพ รอบชิงชนะเลิศปี 1994 และ ยูฟ่า คัพ ปี 2000 ที่ อาร์เซน่อล เข้าชิงกับ กาลาตาซาราย

เกมทีใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B และรอบ 16 ทีม


สนาม : เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม
ความจุ : 67,800 ที่นั่ง

สนามในประเทศ รัสเซีย

สนามเหย้าของ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก หนึ่งในทีมดังประจำรัสเซีย อันที่จริงพวกเขาใช้ชื่อตามผู้สนับสนุนว่า กาซปรอม อารีน่า แต่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาใช้ชื่อเมืองตามข้อบังคับของ ยูฟ่า

สนามแห่งนี้ออกแบบโดยนักสถาปัตยกรรมชาวญี่ปุ่น คนเดียวกับที่ออกแบบ โตโยต้า สเตเดี้ยม โลเคชั่นสวยงามริมแม่น้ำ เนวา ฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรบอลติก

การก่อสร้างใช้งบประมาณจำนวนมาก และเต็มไปด้วยอุปสรรค ถึงอย่างนั้นมันก็สำเร็จได้ โดยเปิดใช้จริงในเดือนเมษายน 2017 และได้ต้อนรับ คอนเฟเดเรชั่นส์ คัพ รวมถึงฟุตบอลโลก 2018 ตามกำหนดการ

เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองท่องเที่ยวที่งดงาม นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของรัสเซีย เป็นรองแค่เมืองหลวงอย่างมอสโกเท่านั้น

เกมทีใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B และรอบก่อนรองชนะเลิศ


สนาม : แฮมป์เดน พาร์ค
ความจุ : 52,063 ที่นั่ง

สนามในประเทศ สกอตแลนด์

สนามแห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย และเป็นสนาม แฮมป์เดน แห่งที่ 3 แล้ว ที่นี่ตั้งชื่อตามชื่อของ จอห์น แฮมป์เดน นักรบผู้กล้าจากสงครามกลางเมือง

โดยสนามแรกเป็นรังเหย้าของ ควีนส์พาร์ค ทีมฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในสกอตแลนด์
จากนั้นจึงได้ย้ายไปสนามใหม่ไม่ไกลกัน ก่อนมาจบยังสนามปัจจุบันที่เคยใหญ่โตที่สุดในโลกเมื่อ

สร้างเสร็จในปี 1903 แต่โดน มาราคาน่า สเตเดี้ยม ทำลายสถิติไปในปี 1950

จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม ด้วยจำนวนที่นั่ง 52,000 กว่าที่นั่งนี้ เคยปล่อยให้ผู้คนเบียดเสียดกันถึง 149,415 ชีวิตในเกมทีมชาติคูรักคู่แค้น อังกฤษและสกอตแลนด์

ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลไม่สามารถควบคุมฝูงชนที่หลั่งไหลเข้ามากว่า 20,000 คนโดยไม่มีตั๋ว! แต่มันคงไม่เกิดขึ้นใน ยูโร 2020 หรอก

เกมทีใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D และรอบ 16 ทีม


สนาม : ดับลิน สเตเดี้ยม
ความจุ : 51,700 ที่นั่ง

สนามจากประเทศ ไอร์แลนด์

ดับลินเป็นเมืองที่ฮวงจุ้ยยอดเยี่ยม ทางเหนือเป็นน่านน้ำ ทางใต้คือภูเขา ที่นี่เคยเป็นที่ตั้งรกรากของชาวไวกิ้งส์ ทำให้ผู้คนไม่น้อยมีลักษณะคล้ายๆ ชาวแสกนดิเนเวีย

สนามแห่งนี้เพิ่งเปิดใช้เมื่อปี 2010 และเมื่อสร้างเสร็จก็ได้รับรางวัลการก่อสร้างยอดเยี่ยมแห่งเครือจักรภพในปี 2011 ที่นี่ไม่ใช่สนามเหย้าของทีมฟุตบอลทีมใดนอกจากทีมชาติไอร์แลนด์
และเป็นรังเหย้าของ ลินสเตอร์ รักบี้ ทีมรักบี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทีมหนึ่งในยุโรป

ด้วยชื่อผู้สนับสนุน อาวิว่า ที่ปะหน้าสนามไม่ถูกกฎ ทำให้เราเห็น ยูฟ่า ขึ้นชื่อสนามแห่งนี้ว่า ดับลิน อารีน่า

เกมทีใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E และรอบ 16 ทีม


สนาม : เวมบลีย์
ความจุ : 90,000 ที่นั่ง

สนามในประเทศ อังกฤษ

สมาคมฟุตบอลทุบสนามเดิมในปี 2002 เพื่อสร้างที่ใหม่และเพื่อความหวังเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2006 แต่ก็ชวดไป ซึ่งนั่นก็ดีแล้ว เพราะการก่อสร้างล่าช้าและความไม่ลงตัวเล็กน้อยทำให้เปิดใช้งานได้จริงในปี 2007  และเป็นเจ้าของสถิติห้องน้ำในสนามฟุตบอลมากที่สุดในโลก 2,618 ห้อง

เมืองหลวงแห่งอังกฤษจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง พวกเขาต้อนรับนักท่องเที่ยวปีละมากกว่า 31.2 ล้านคน เป็นศูนย์กลางการเดินทางแห่งหนึ่งของยุโรป มีผู้ชมหมุนเวียนมาดูเกมการแข่งขันที่

เวมบลีย์ มากกว่า 21 ล้านรายแล้วนับตั้งแต่เปิดใช้งาน และมั่นใจได้เลยว่า นี่คือชาติที่คลั่งไคล้กีฬาลูกหนังไม่เป็นรองใครในโลก

เกมทีใช้แข่งขัน : รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E, รอบ 16 ทีม, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ


ติดตาม การพาเทียว ดูบอล ยูโร 2020 euro สนามบอล เตะที่ไหนบ้าง ตอนที่ 2 มีที่ไหนบ้าง ติดตาให้ครบ ศึกนี้ รอดูกันทั่วโลก แน่นอน

ติดตาม ข่าว สาร ฟุตบอล ของเราได้ฟรี หรือ เช็คผลบอล ฟรี เช่นกัน

คนเข้าชม 163 total views