คริสเตียนโน โรนัลโด้ กับความรักจากพ่อของเขา ที่คุณยังไม่รู้

0
187
views
คริสเตียนโน โรนัลโด้

ตลอดเวลาที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน รับบทเป็นกุนซือของฟุตบอลมานั้น เขาเคยห้ามให้นักฟุตบอลคนหนึ่งที่ไม่ได้เจ็บหรือป่วย แถมยังเป็นกำลังหลักของทีมลงสนามนั่นก็คือ คริสเตียนโน โรนัลโด้ และให้กลับบ้านไปทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย แม้ว่าเวลานั้นทีมกำลังไปได้วยสวยและมีคิวแข่งขันแน่นเอี๊ยดแค่ไหนก็ตาม ซึ่งเหตุผลที่ทำให้กุนซือคนนี้ยอมทำเรื่องที่อาจะเป็นผลเสียต่อทีมก็คือ คุณพ่อของโรนัลโด้ที่กำลังป่วยเกิดทรุดหนักจนต้องเข้า ICU


คริสเตียนโน โรนัลโด้ กับคุณพ่อที่เป็นแรงบัลดาลใจสู่ความสำเร็จ

โชเซ่ ดินิส อาเวโร่

โชเซ่ ดินิส อาเวโร่

อาเวโร่ ชื่อขายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารในสงครามที่เขาไม่ได้ก่อขึ้น นั่นคือสงครามอนานิคมโปรตุเกสที่ แองโกล่าและโมซัมบิก ในปี 1961-74 หลังจากกลับมาแล้วนั้นสภาพของเขาเหมือนกับตายทั้งเป็นเนื่องจากภาพต่างๆ ที่เห็นมาในสงคราม ส่งผลให้เขาดื่มหนักเพื่อแก้ปัญหาแม้ว่าคนในครอบครัวแทบจะไม่มีข้าวกินแล้วก็ตาม เนื่องจากปัญหาทางเศรษฐกิจที่เป็นผลกระทบจากสงครามนั่นเอง

CR7

เริ่มกลับตัวและแก้ปัญหา

โชเซ่ เริ่มมองเห็นความจริงแล้วว่าการดื่มหนักไม่ได้แก้ปัญหาอะไร พร้อมกับสมาชิกในครอบครัวที่หลายคนที่เขาต้องดูแล จึงตันสินใจเลิกดื่มและกลับไปหางานทำเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกๆ เริ่มจากเป็นคนสวนที่ขยันจนไปเขาตานายจ้าง จนได้รับหน้าที่เป็น คีทแมนหรือดูแลเสื้อผ้าของทีมฟุตบอล อันโดรินญ่า ตอนนั้นเจ้าหนูCR7 ของเราเพิ่งจะได้ 5-6 ขวบ ก็ถูกหิ้วไปทำงานด้วยเป็นประจำ นั่นคือจุดเริ่มต้นของเขาและมีพ่อคนนี้เป็นครูให้คนแรก พออายุ 8 ขวนก็กลายเป็นนักเตะคนหนึ่งในทีมได้สำเร็จ

โรนัลโด้

จุดผันเปลี่ยนในการเล่นฟุตบอลของ CR7

แม้จะเข้าทีมได้สำเร็จแต่หนทางก็ไม่สวยหรูเนื่องจากโดนเพื่อนๆ ล้อเกี่ยวกับพ่อที่เป็นคิทแมนหรือเคยเป็นคนขี้เมา ซึ่งแม่นอนว่าลูกต้องโกรธแทนพ่ออยู่แล้ว แต่เขาก็ไประบายอารมด้วยการโชว์ฟอร์มในสนามแทน ยิ่งนานๆ วันเขาการถูกดูถูกเหมือนกับเป็นเชื้อไฟให้วิ่งต่อไปและทำผลงานระดับมาสเตอร์พีชให้กับพ่อและตัวเขาเองซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่มีใครกล้ามาล้อเขาอีก

นักฟุตบอลมืออาชีพ

จุดเริ่มต้นของการเป็น นักฟุตบอลมืออาชีพ

จาก อันโดรินญ่า สู่ นาซิอองนาล และเป็น สปอร์ติ้ง ลิสบอล ที่เป็นสโมสรแรกที่ยื่นสัญญาให้กับเขา ทำให้โณนัลโด้ช่วยเหลือครอบครัวได้บ้างจากค่าเหนื่อย แต่ทว่าพ่อของเขาก็กลับมาดื่มอีกครั้งอาจเป็นเพราะหมดห่วงเรื่องการหาเงิน แต่การกลับมาดื่มคราวนี้ทำให้สุขภาพนั้นแย่ลงเป็นอย่างมาก ทำให้โรนัลโด้เริ่มห่างจากพ่อไปเรื่อยๆ และได้ โดโลเรส ผู้เป็นแม่มาเป็นที่ปรึกษาแทน ด้วยการของพ่อที่แย่ลงไปเรื่อยๆ ทำให้โดรัลโด้พัฒนาฝีเท้าตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อจะได้มีเงินรักษาและให้ครอบครัวได้อยู่สบาย

ทีมชาติโปรตุเกส

ทีมชาติโปรตุเกส

ในปี 2003 เขาต้องย้ายมาอยู่ที่อังกฤษกับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และได้ติด ทีมชาติโปรตุเกส (https://th.wikipedia.org/wiki/ฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกส) ไปแข่งฟุตบอลยูโร 2004 ซึ่งโรนัลโด้ได้บอกกับพ่อของเขาว่า “ผมจะคว้าแชมป์กับทีมชาติโปรตุเกสมาให้พ่อ” แต่เรื่องน่าผิดหวังก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาแพ้ให้กับ กรีช ในรอบชิงชนะเลิศ น้ำตอของลูกผู้ชายก็เริ่มไหลออกมา ไม่ใช่เพราะทีมแพ้แต่เสียใจที่ไม่สามารถทำตามที่สัญญาไว้กับพ่อได้


โดยทั่วไปเราจะสังเกตได้ว่าความสำเร็จต่างๆ ของ คริสเตียนโน โรนัลโด้ จะมีคุณแม่ของเขาคอยอยู่เคียงข้างเสมอ แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกหนึ่งแรงบัลดาลใจที่ยิ่งใหญ่จนทำให้เขาประสบความสำเร็จในฐานะนักฟุตบอลระดับโลกคนหนึ่งนั่นก็คือ โชเซ่ ดินิส อาเวโร่ ผู้ซึ่งเป็นพ่อนั่นเอง แฟนบอลสามารถติดตามผลงานของ CR7 และนักฟุตบอลคนอื่นๆ ได้ทาง THAIBETLINK พร้อมกับอัพเดทการแข่งขันและ ข่าวบอลออนไลน์ใหม่ๆ มาให้ท่านได้ติดต่อกันต่อเนื่อง

เราขอแนะนำเว็บแทงบอลออนไลน์ SBOBET และ NOVA88 เชื่อถือได้รับประกันราคาดีที่สุด

คนเข้าชม 17 total views