คริสเตียนโน โรนัลโด้ กับ 5 สถิติที่เขามีโอกาสทำลายได้ใน ยูโร2020

0
22
views
คริสเตียนโน โรนัลโด้

ในมุมมองของแฟนบอลปลายๆ คนอาจจะมองว่า คริสเตียนโน โรนัลโด้ อายุ 36 ปีนั้นมากว่านักเตะหลายๆ คนที่เข้ามาเล่นในศึกชิงแชมป์รัดับชาติ ยูโร2020 อยู่ไม่น้อย แต่เขาก็ยังคงเป็นหนึ่งในกัปตันทีมที่ดีที่สุดของ โปรตุเกส ในเวลานี้ และที่สำคัญการแข่งครั้งนี้เพื่อป้องกันแชมป์จากที่พวกเขาคว้าถ้วยไปเมื่อ ยูโร2016 นั่นเอง นอกจากนี้เขายังมีสิทธิจารึกชื่อไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของ ฟุตบอลยูโร ได้อีกอย่างน้อยถึง 5 รายการ โดยสถิติที่เขามีโอกาสทำลายได้จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลย


5 สถิติ คริสเตียนโน โรนัลโด้ ที่มีโอกาสทำลายได้ใน ยูโร2020

เข้าเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลยูโรมากที่สุด

สถิตินักเตะเข้าเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลยูโรมากที่สุด

สถิติแรกของ โรนัลโด้ ที่ถูกหยิบยกมาพูดก็คือ การผ่านไปเล่นในรอบสุดท้ายมากที่สุดตอนนี้ถึง 4 ครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2004-2016 ซึ่งตามหลัง อีเคร คาซิยาส อดีตผู้รักษาประตูของทีมชาติสเปนเพียง 1 ครั้งเท่านั้น เพราะว่าตำนานจอมหนึบจากแดนกระทิงดุรายนี้มีมากถึง 5 ครั้งตั้งแต่ปี 2000-2016 ทำให้โรนัลโด้มีโอกาสสร้างถิติใหม่กับตัวเองได้ใน ยูโร2020 ครั้งนี้

นักเตะยิงประตูในรอบสุดท้ายฟุตบอลยูโรมากที่สุด

สถิตินักเตะยิงประตูในรอบสุดท้ายฟุตบอลยูโรมากที่สุด

เวลานี้มีเพียง 2แข้งที่รั้งอันดับ 1 ของสถิติการสอยตาข่ายใน ฟุตบอลยูโรรอบสุดท้าย ที่ 9 ประตูเท่ากันกับสถิติที่ มิเชล พลาตินี่ อดีตจอมทัพของฝรั่งเศษทำไว้ โดยประตูรวทั้งหมดมาจากการลงเล่นในปี 1984 ครั้งเดียวเท่านั้นและอีกแข้งคือ CR9 ที่ลงเล่นทั้งหมด 4 ครั้ง หากปีนี้ทำได้เพียง 1ประตูก็จะยึดสถิตินี้ไปเป็นของตัวเองได้เลย

จ่ายบอลในฟุตบอลยูโรมากที่สุด

จ่ายบอลให้เพื่อนยิงประตูรอบสุดท้ายยูโรมากที่สุด

นอกจากการทำประตูได้แล้ว การสร้างโอกาสให้เพื่อร่วมทีมหรือ แอสซิสต์ ก็สำคัญไม่น้อยเช่นกัน ตอนนี้อันดับ 1 ยังเป็นของ คาเรล โพบอร์สกี้ อดีตนักเตะของสาธารณรัฐเช็ก ที่ฝากผลงานไว้ 8แอสซิสต์ ส่วนของรายต่อมาคือโรนัลโด้ที่ต้องนี้สะสมไว้แล้ว 6 ครั้ง หากทำได้อีกซัก 3 ครั้งก็จะเป็นโอกาสที่ขึ้นไปยึดสถิตินี้ได้เลย

นักเตะอายุมากที่สุด

นักเตะอายุมากที่สุดที่ยิงประตูในรอบชิงชนะเลิศ

อีกหนึ่งสถิติที่น่าสุดมากๆ เพราะเงื่อนไขตอนนี้ของโรนัลโด้เป็นต่ออยู่แล้ว โดยเจ้าของสถิติคนเก่าคือ เบรนด์ เซนไบน์ ของเยอรมนี ทำไว้ตอนอายุ 30ปี 103วัน เมื่อยูโร 1976 และตอนนั้นยังคงถูกแบ่งออกเป็น 2ชาติ ดังนั้นโณนัลโด้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องอายุที่มากกว่าแน่นอน แต่ที่ขาดอย่างเดียวตอนนี้คือพาทีมเข้าสู่รอบชิงและยิงประตูให้ได้เท่านั้นเอง

นักเตะยิงประตูระดับทีมชาติได้มากที่สุด

สถิตินักเตะยิงประตูระดับทีมชาติได้มากที่สุด

อาลี ดาอี ตำนานของประเทศอิหร่านที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกและเขาก็เป็นนักเตะอันดับ 1 ตอนนี้ที่ลงสนามรับใช้ทีมชาติตั้งแต่ปี 1993-2006 ส่งบอลตุงตาข่ายไปมากถึง 109 ประตู ทำให้กลายเป็น นักเตะทำประตูได้มากที่สุด ระดับทีมชาติเวลานี้ ตามมาด้วยอันดับ 2 โรนัลโด้ที่ 109ประตู ดังนั้นโอกาสใน ฟุตบอลยูโร 2020 ครั้งนี้ก็มีความเป้นไปได้ที่เขาจะแซงขึ้นมาเป็นที่ 1 แต่มีข้อแม้คือต้องยิงประตูให้ได้ถึง 6 ลูก


และทั้ง 5 สถิตินี้เป็นโอกาสและเป้าหมายของ คริสเตียนโน โรนัลโด้ ที่เขาสามารถคว้ามาเป็นของตัวเองได้ในระดับทีมชาติกับ การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของตัวเองในช่วงท้ายๆ ของอาชีพค้าแข้ง เพราะหากพลาดแล้วจะต้องรออีก 4 ปี เท่ากับว่าตอนนั้นอายุจะปาเข้าไป 40ปีเลยทีเดียว ดังนั้น THAIBETLINK ก็ขอเป็นกำลังใจช่วยในการทำลายสถิติในครั้งนี้

คนเข้าชม 44 total views